banner
Hôn Nhân
Tranh chấp tài sản của vợ chồng khi ly hôn và sau khi ly hôn
Tranh chấp tài sản của vợ chồng khi ly hôn và sau khi ly hôn

01:52:35 21-10-2020

Phân chia tài sản chung, tài sản riêng khi ly hôn cũng như sau khi ly hôn là những vấn đề mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng quan tâm khi vướng phải.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy định của pháp luật về chia tài sản của vợ và chồng (khi ly hôn và sau khi ly hôn).Quyền nuôi con được giải quyết như thế nào khi ly hôn?
Quyền nuôi con được giải quyết như thế nào khi ly hôn?

08:05:58 21-10-2020

Khi ly hôn, ngoài việc chia tài sản thì giành quyền nuôi con là một việc rất quan trong đối với người cha, người mẹ. Vậy, cha hay mẹ có quyền nuôi con sau khi ly hôn? Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn được pháp luật quy định như thế nào? Bạn có thể giành giành quyền nuôi con khi nào? Tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn?
Tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn?

01:23:33 29-12-2020

Tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn sẽ được giải quyết cùng với yêu cầu ly hôn hoặc sẽ được tách ra giải quyết ở một vụ án riêng.Việc chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng sẽ được giải quyết theo trình tự thủ tục quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự 2015.


Xác nhận tình trạng hôn nhân khi cư trú ở nhiều nơi như thế nào?
Xác nhận tình trạng hôn nhân khi cư trú ở nhiều nơi như thế nào?

02:28:05 31-12-2020

Xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến các vấn đề dân sự của mỗi người. Tuy nhiên, trường hợp một người đã từng đăng ký thay đổi thường trú ở nhiều nơi thì việc xác định tình trạng hôn nhân sẽ gặp vài rắc rối. 


Quy định về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.
Quy định về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

02:21:56 20-10-2020

Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Để xây dựng nền tảng hôn nhân bền vững, ngoài việc hình thành trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng thì việc tạo lập tài sản của vợ chồng là một trong những điều kiện để duy trì cuộc sống gia đình. Về nguyên tắc, khi hôn nhân còn tồn tại thì tài sản chung vẫn còn tồn tại, chế độ tài sản này chỉ chấm dứt khi quan hệ hôn nhân chấm dứt. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều cặp vợ chồng muốn được chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. 


 THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH
THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH

08:27:20 21-09-2020

Ly hôn là lựa chọn, giải pháp cuối cùng và không ai mong muốn trong quan hệ hôn nhân của mình khi các giải pháp khác không còn tác dụng, là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. 


Thủ tục ly hôn 2020 và toàn bộ hướng dẫn chi tiết nhất
Thủ tục ly hôn 2020 và toàn bộ hướng dẫn chi tiết nhất

02:18:34 22-09-2020

Bài viết làm rõ các vấn đề khúc mắc của các bên trong quan hệ hôn nhân khi hôn nhân đổ vỡ.


Tìm Kiếm

VD. Thủ Tục Ly Hôn, Thuế Doanh Nghiệp

Bài Viết Mới Nhất

{{news.Name}}

{{news.Summary}}


hotline